0345222207

Tư vấn: Tranh thêu tứ quý hợp tuổi nào mang lại thuận lợi cho gia chủ

Nhiều gia chủ hiện nay đều mong muốn chọn cho gia đình một bộ tranh thêu tứ quý, thế nhưng lại rất băn khoăn về vấn đề không biết tranh thêu tứ quý hợp tuổi nào?

Tranh thêu Lệ Anh đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tranh thêu tư quý sẽ tư vấn cho bạn biết cách chọn tranh thêu tứ quý hợp tuổi mình nhất.

Một số thông tin về tranh thêu tứ quý

Trước khi đến với cách chọn tranh thêu tứ quý hợp tuổi hãy cũng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về tranh thêu tứ quý nhé.

 • Sản phẩm tranh thêu bộ tứ quý nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc tuy nhiên hiện nay nó cũng được cải biến một cách đáng kể để phù hợp với văn hóa và nét sinh hoạt riêng của người Việt Nam.
 • Trong thời đại hiện nay ngày càng có nhiều gia đình lựa chọn bộ  tranh thêu tứ quý tạo điểm nhấn trong không gian sống của gia đình, và cũng đồng thời mang đến những điều may mắn, thuận lợi, cát tường cho toàn bộ gia chủ.
 • Hiện nay, trên thị trường tranh thêu Việt Nam, bao gồm tranh 2 bộ tranh thêu tứ quý phổ biến đó là: Tùng – Cúc – Trúc – Mai và Mai – Lan – Cúc – Trúc.

Mỗi một bộ tranh thêu đều được thiết kế bởi các loài cây hay loài hoa tượng trưng cho mỗi mùa trong năm. Xu hướng lựa chọn và treo tranh tứ quý trong gia đình đang ngày càng nhiều. Tuy nhiên, để có thể biết được là bức tranh thêu này có thực sự mang đến những điều tốt đẹp, may mắn và sức khỏe cho gia chủ hay không, thì khi lựa chọn tranh bạn cần biết tranh thêu tứ quý hợp với tuổi nào nhất khi treo.

Chọn tranh tứ quý hợp tuổi

Trên thực tế thì tất cả 12 con giáp đều có thể chọn tranh thêu tứ quý, nhưng để có được trăm sự may mắn, cát tường khi treo thì người có những tuổi sau đây sẽ phù hợp nhất với tranh thêu tứ quý. Vậy tranh thêu tứ quý hợp tuổi nào?

Với người tuổi Mão

 • Tuổi Mão được coi là tuổi hợp nhất trong 12 con giáp thích hợp treo tranh thêu tứ quý trong nhà. Nếu bạn là người tuổi Mão thì bộ tranh Tùng – Cúc – Trúc – Mai sẽ phù hợp nhất với bạn.
 • Khi bạn lựa chọn treo bộ tranh thêu trên sẽ giúp cho bạn và những người trong gia đình có được vận khí tốt nhất, đồng thời mang tới may mắn, niềm hạnh phúc trong mọi khía cạnh của cuộc sống như công việc, học tập, đường tình duyên…

Bạn cũng cần chú ý tới hướng treo tranh thêu tứ quý với hai hướng tốt nhất đó là hướng Tây Nam và hướng Đông, với hai hướng này gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong công việc kinh doanh.

Với người tuổi Ngọ

 • Ngoài tuổi Mão thì những người tuổi Ngọ cũng là một trong những con giáp nên lựa chọn bức tranh tứ quý này.
 • Lựa chọn tranh thêu tứ quý sẽ giúp giúp cho gia đình của họ được hưng thịnh, an khang và vui vẻ hơn rất nhiều lần.

Hướng tốt nhất để treo tranh thêu tứ quý đối với người tuổi Ngọ đó là nên chọn treo tranh ở hướng Bắc. Vị trí treo tranh thích hợp nhất chính là phòng học hoặc phòng làm việc. Đây là những nơi có dương khí tốt trong gia đạo của người tuổi Ngọ.

Chọn tranh tứ quý hợp mệnh

 • Theo Ngũ hành con người sẽ có 5 mệnh gồm: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Lựa chọn bức tranh thêu tứ quý hợp mệnh với bộ tranh sẽ giúp người treo có được sự tương trợ tốt nhất. Cụ thể trong Ngũ hành có 2 mệnh hợp nhất để treo tranh thêu tứ quý đó là:

Mệnh Mộc

 • Những người mệnh Mộc được coi là những người có sự tương thích đặc biệt nhất với bức tranh tứ quý. Bởi vì Mộc chính là sự tượng trưng cho hoa cỏ, cây cối trong khi đó tranh tứ quý là tranh về hoa cỏ và cây cối. Nên người mệnh Mộc khi chọn tranh thêu tứ quý sẽ có được sự may mắn, thịnh vượng.

Mệnh Hỏa

 • Nếu bạn là người mệnh Hỏa thì cũng có thể chọn bộ tranh tứ quý để treo. Bởi đây sẽ là một vật có tính phong thủy rất tốt. Tranh tứ quý có khả năngtương sinh với người mệnh Hỏa.
 • Người mệnh Hỏa khi treo bức tranh thêu tứ quý trong nhà dương khí sẽ được tăng thê đồng thời trăm sự được thuận lợi. Người mệnh Hỏa sẽ được “tăng cát giảm hung” hiệu quả.

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có được câu trả lời tranh thêu tứ quý hợp tuổi nào và có thể lựa chọn bức tranh thêu phù hợp với mình nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *