0345222207

Ý Nghĩa Tranh Thêu Cá Chép Hoa Sen và nên treo ở đâu hợp 600k/bộ

Ý Nghĩa Tranh Thêu Cá Chép Hoa Sen trong phong thủy hay như tranh cá chép nên treo ở đâu để mang tài lộc vào trong nhà là một trong những thông tin mà nhiều khách hàng quan tâm. Bởi đây là bức tranh thuộc dòng tranh phong thủy. Tức là bên cạnh tác dụng trang trí, loại tranh này còn có ý nghĩa mang tới nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Vậy, ý nghĩa tốt đẹp mà dòng tranh cá chép hoa sen mang lại cho gia đình bạn là gì? Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu một số thông tin về vấn đề này như sau:

Ý Nghĩa Tranh Thêu Cá Chép Hoa Sen Trong Phong Thủy

 • Tranh Thêu Cá Chép Hoa Sen có lẽ là loại tranh không hề xa lạ với hầu hết tất cả mọi người, nhất là những người có đam mê chơi tranh, đặc biệt là dòng tranh phong thủy.
 • Loại tranh này không chỉ đẹp mà còn thu hút người chơi ở ý nghĩa may mắn và tài lộc chúng mang lại cho gia chủ. Nói về ý nghĩa của dòng tranh cá chép hoa sen trong phong thủy sẽ có rất nhiều cách lý giải khác nhau về vấn đề này. Tuy nhiên trong đó phải kể đến câu truyện truyền thuyết về cá chép vượt vũ môn để hóa rồng.
 • Thông qua truyền thuyết này, hình tượng cá chép nổi lên với rất nhiều ý nghĩa như: Bản lĩnh và can đảm để vượt lên mọi khó khăn thử thách để đi đến thành công; Cá chép hóa rồng còn là ước mơ về may mắn, thuận lợi và thành công. Đồng thời, đây cũng là biểu tượng của sự sung túc, ấm no và hạnh phúc.
 • Chủ đề của tranh thêu cá chép hoa sen có hai loại chủ yếu là tranh thêu cá chép Nhật Bản và tranh thêu cá chép phương đông.

 • Nếu tranh cá chép Nhật Bản với hình tượng là những chú cá đa dạng màu sắc khác nhau mang ý nghĩa thể hiện sự may mắn và thuận lợi cho gia chủ. Thì tranh thêu cá chép hoa sen của phương đông lại là biểu tượng của tài lộc, sức khỏe và công danh thuận lợi.
 • Hình tượng hoa sen trong bức tranh thêu cá chép hoa sen cũng không kém phần ý nghĩa. Đây là loại hoa có đặc tính vô cùng đặc biệt. Đúng như câu nói: “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Hoa sen luôn luôn giữ cho mình được sự thanh khiết. Đó chính là biểu tượng cho sự liêm trinh, trong sạch và an nhiên. Hoa sen cũng tượng trưng cho quy luật nhân quả luân hồi và khả năng vượt lên mọi khó khăn, gian khổ.
 • Trong tiếng Hán, chữ cá mang ý nghĩa thể hiện sự sung túc. Đồng thời, chữ “Sen” đồng âm với “Liên”. Khi kết hợp với ngư sẽ mang ý nghĩa dư dả, sung túc. Nhờ vậy, sẽ góp phần rước thêm nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.
 • Tranh cá chép hoa sen thường gọi là tranh cửu ngư quần hội, tức là tranh vẽ 9 con cá chép. Trong khi đó, chữ cửu trong tiếng Hán còn mang ý nghĩa là lâu dài, bền vững. Chính vì vậy, khi ghép hình tượng 9 con cá chép và hoa sen lại với nhau, ta sẽ thấy ý nghĩa thể hiện sự sung túc dài lâu.
 • Ý nghĩa tranh thêu cá chép hoa sen trong phong thủy để mang tài lộc vào nhà là vô cùng lớn. Chính vì vậy, nếu để treo tại những vị trí thích hợp trong ngôi nhà như phòng tiếp khách, phòng làm việc, phòng đọc sách đều sẽ mang tới nhiều may mắn cho gia chủ và những thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, bức tranh này không nên treo trong phòng ngủ hoặc nhà bếp, nhà vệ sinh. Vì sẽ làm mất đi ý nghĩa tốt đẹp của bức tranh.

Mua tranh thêu cá chép hoa sen mua ở đâu đẹp

Mua tranh thêu cá chép hoa sen mua ở đâu đẹp bạn hãy lựa chọn nhà cung cấp tranh thêu Lệ Anh tại địa chỉ cụm 6 xã Nghiêm Xuyên – Thường Tín – Hà Nội. Chúng tôi là một nhà cung cấp tranh sản xuất với từng nhu cầu của khách hàng trong nước.
Liên hệ SĐT hoặc ZALO:
 033.9586.554 & 0345.2222.07
https://www.facebook.com/tranhtheuleanh/
https://m.me/tranhtheuleanh/
Kích thước: 70/120cm chưa khung giá từ 600k/bộ sỉ 500k
Kích thước: 50/70cm chưa khung giá từ 350k/bộ sỉ 250k

Như vậy, những chia sẻ của chúng tôi về: Ý nghĩa tranh thêu cá chép hoa sen trong phong thủy để mang tài lộc vào nhà. Hi vọng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về bức tranh này và lựa chọn được những sản phẩm ưng ý để treo trong ngôi nhà của mình. Nếu bạn đang có ý định muốn mua tranh thêu cá chép hoa sen, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chọn tranh, mua tranh có chất lượng tốt và giá thành phù hợp nhất.

Một số mẫu Tranh Thêu Cá Chép Hoa Sen đẹp nhất

Cá chép hoa sen Cửu ngư quần hội

 1. Tranh thêu mai lan cúc trúc
 2. Tranh thêu phúc lộc thọ
 3. Tranh tùng nghênh khách

One thought on “Ý Nghĩa Tranh Thêu Cá Chép Hoa Sen và nên treo ở đâu hợp 600k/bộ

 1. Pingback: 10 mẫu tranh thêu đẹp nhất trong năm 2018 từ làng nghề thêu truyền thống Quất Động - Tranh Thêu Le Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *