0345222207

Tranh Thêu Tứ Quý đẹp nhất món quà dành tặng cho người thân |300k/Bộ

Tranh Thêu Tứ Quý đẹp nhất món quà dành tặng cho người thân khi muốn lựa chọn quà tặng ý nghĩa cho người thân, bạn bè thì tranh thêu tứ quý chắc chắn là lựa chọn bạn không nên bỏ qua. Với sự kết hợp hài hòa của trong cảnh vật của 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông, các mẫu Tranh Thêu Bộ Tứ Quý sau đây sẽ gửi gắm ý nghĩa về sự may mắn, sung túc, thành công. Hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của bức Tranh Thêu Tứ Quý và tham khảo Tranh Thêu Tứ Quý bao nhiêu tiền trong nội dung bài viết dưới đây nhé! Ý nghĩa của tranh thêu tứ quý tranh thêu tứ quý là biểu trưng cho khí hậu 4 mùa ở Việt Nam và nhiều quốc gia châu Á khác như: Trung Quốc, Nhật Bản, Triều Tiên…

Ỹ nghĩa của dòng Tranh Thêu Tứ Quý

Trong quan niệm của những quốc gia này, tranh tứ quý thể hiện được bề dày văn hóa cũng như nét đặc sắc của mỗi vùng miền. Một bức tranh tứ quý đẹp nhất đòi hỏi phải có sự kết hợp hài hòa cả về mặt phong cảnh lẫn màu sắc. Quan niệm về bộ tứ quý đã được hình thành và ăn sâu vào văn hóa của nhiều quốc gia, sản sinh từ yếu tố khí hậu 4 mùa nên việc treo một bộ tranh tứ quý trong nhà sẽ mang lại rất nhiều ý nghĩa. Mỗi bức tranh sẽ bao gồm một số đối tượng đặc trưng cho mỗi mùa trong năm. Cụ thể như:

 • Mùa xuân là hình ảnh của hoa đào, hoa mai, cây cối đâm chồi nảy lộc
 • Mùa hạ là hình ảnh của những bông hoa sen, hoa hồng, hoa lựu, cây trúc
 • Mùa thu với hình ảnh của hoa cúc vàng rực rỡ, hoa phù dung
 • Mùa đông là hình ảnh của cây thông, cây tùng

Ngoài ra, trong Tranh Thêu Tứ Quý còn tuân theo một số nguyên tắc nhất định như: hoa mai thường đi kèm với chim khổng tước (mai, điểu), hoa hồng thường đi kèm với chim công (hồng, công), hoa cúc đi kèm với gà (kê, cúc), cây  thông đi kèm với chim hạc (tùng, hạc). Ngoài ra, trong quan niệm của người Hán từ ngàn năm nay, tranh tứ quý còn mang những ý nghĩa sâu sắc sau:

 • Quan niệm về lưỡng nghi sinh tứ tượng, tứ tượng sinh bát quái
 • Bộ tranh tứ quý biểu hiện cho sự sung túc, vững chãi, vĩnh cửu, hạnh phúc…
 • Trong bộ bài, 4 con bài cùng loại cũng sẽ mang lại phần thắng cho người chơi, mang ý nghĩa thành công, đắc thắng
 • Không chỉ biểu hiện cho sự thuận lợi của thời tiết, tranh tứ quý đẹp cho mọi sự tốt lành, suôn sẻ

Với lối tư duy trừu tượng và logic này, không có gì khó hiểu khi nhiều người rất yêu thích tranh tứ quý đẹp nhất và coi đây là món đồ phong thủy trang trí không thể thiếu trong căn nhà mình. Khi đã trở thành biểu tượng của sự may mắn, thành công tranh thêu tứ quý cùng với ý nghĩa sâu sắc mà nó mang lại đã trở thành khát khao của rất nhiều người, không kể giàu nghèo, sang hèn.

Lựa chọn tranh thêu tứ quý làm quà như thế nào cho thích hợp Tranh thêu tứ quý phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Đây cũng là lựa chọn yêu thích của rất nhiều người. Chính vì vậy, tranh thêu tứ quý rất thích hợp để lựa chọn làm quà tặng tân gia, mừng khai trương, mừng thành lập công ty…cho bạn bè và người thân của mình. Hy vọng với những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ sẽ có thêm lựa chọn trong việc lựa chọn quà tặng cho người thân và bạn bè.

Các mẫu Tranh Thêu Tứ Quý thêu máy

Một số mẫu tranh khác

 1. Tranh thêu tùng nghênh khách và ỹ nghĩa
 2. Tranh cửu ngư quần hội và cách treo ỹ nghĩa
 3. Tranh thêu phúc lộc thọ và cách treo ỹ nghĩa
 4. Tranh mai lan cúc trúc ỹ nghĩa
 5. Tranh thêu mã đáo thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *