0345222207

Tranh Thêu Mã Đáo Thành Công và các điều cấm kị khi treo 600k/bộ

Tranh Thêu Mã Đáo Thành Công là bức tranh thêu ngựa này luôn luôn được nhiều người yêu thích do những ý nghĩa sâu sắc trong phong thủy. Đây là lựa chọn của nhiều người khi có ý định trang trí cho phòng khách hoặc phòng làm việc bằng các mẫu tranh Thêu Mã Đáo Thành Công từ các người thợ dân gian..

Tranh Thêu Mã Đáo Thành Công rất được ưa chuộng không chỉ bởi tranh có tính thẩm mỹ cao mà còn vì ý nghĩa của nó đem lại may mắn, công danh cho gia chủ. Tuy nhiên, bạn cần nắm bắt được những điều cấm kị cần tránh khi treo tranh thêu này trong nhà để tranh có thể phát huy tối đa hiệu quả. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa của tranh thêu mã đáo thành công và những điều cấm kỵ khi treo tranh trong nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Ý nghĩa của Tranh Thêu Mã Đáo Thành Công

 • Lý do lớn nhất khiến cho những bức tranh thêu ngựa mã đáo thành công lại được chọn để trang trí trong không gian nhà ở đó là đặc tính quý báu của loài ngựa. Trải qua hàng thế kỷ quan sát và thuần phục loài ngựa, ông cha ta đã nhận ra loài ngựa có tính thông minh, nhanh nhẹn và trung thành. Đây cũng là những đức tính quý cần có của một con người – đặc biệt là người đang muốn thăng tiến trên con đường quan lộ.
 • Ngựa là loài động vật rất thông minh, nhanh nhẹn và trung thành và là tài sản quý giá nhất trong nhà. Ngựa thường được dùng để đưa tin, chở hàng và trong đánh giặc ngoại xâm. Bởi những lợi ích quan trọng như vậy nên bất cứ ai cũng muốn mua được con ngựa đẹp nhất, có sức khỏe tốt nhất trong đàn. Thường những chú ngựa đặc biệt đó cũng sẽ có giá rất đắt, chỉ những người giàu có mới dám “vung tay” mua về. Chính vì vậy, trong quan niệm dân gian ngựa là biểu tượng của sự may mắn, tài lộc, thành công.
 • Trong chiến tranh, ngựa đóng một vai trò rất quan trọng. Không chỉ làm nhiệm vụ chuyên chở, một con ngựa khéo léo có sức chiến đấu dẻo dai còn tác động vào sự thành bại của cuộc chiến. Khi đó, cả người và ngựa chiến thắng trở về trong sự hò reo của nhân dân. Hình ảnh người chủ cùng chú ngựa dũng mãnh uy phong tạo nên một hình ảnh oai hùng in sâu vào tâm trí của nhiều người, một cảnh tượng chiến thắng vang dội sau khi đã trải qua những khó khăn gian khổ.
 • Hình ảnh những chú ngựa với dáng vóc oai hùng, mạnh mẽ phi nước đại với ý nghĩa mang may mắn trở về thường xuyên được đưa vào thơ ca hay các tác phẩm nghệ thuật. Chính vì vậy, tranh thêu mã đáo thành công rất được ưa chuộng.
 • Từ đó mới có câu “mã đáo thành công” – Mã đáo là ngựa về, cả câu có ý nghĩa là ngựa chạy về ắt mọi việc thành công thuận lợi. Chính vì thế, người xưa đã có những bức tranh thêu tay, vẽ tay những “mã đáo thành công”.

Với ý nghĩa trên, tranh thêu sẽ có số lượng ngựa chẵn (thường là 8), tránh số lẻ vì mang ý nghĩa không tốt (ngũ mã phanh thây). Ngày nay, tranh thêu ngựa mã đáo thành công vẫn giữ được ý nghĩa của nó và là bức tranh được nhiều gia đình yêu thích để treo nơi trang trọng trong nhà như phòng khách, phòng làm việc với hướng đầu ngựa quay vào trong tức là hướng ngựa đi về.

Những điều cấm kỵ khi treo Tranh Thêu Mã Đáo Thành Công

Khi lựa chọn Tranh Thêu Mã Đáo Thành Công để trang trí cho không gian của mình bạn cần lưu ý. Đi kèm với những điều may mắn mà tranh thêu mang lại, các bạn cũng nên lưu ý những điều không nên làm để lựa chọn tranh phù hợp với mục đích của mình để có được may mắn và tài lộc.

Treo tranh theo hướng ngựa quay đầu vào nhà. Nhiều người cho rằng ngựa phải chạy theo hướng ra cửa. Tuy nhiên, bức tranh mã đáo thành công với ý nghĩa mang may mắn, thành công, báo tin tốt lành gia chủ cần treo tranh theo hướng ngựa quay đầu về nhà chứ không nên quay đầu ra.

Nếu treo tranh theo hướng quay đầu ra ngoài sẽ ảnh hưởng không tốt đến tài lộc, may mắn như dễ làm ăn thua lỗ, thu chi bất cập, nợ nần chồng chất… Quan niệm ngựa phải chạy theo hướng ra cửa, tuy nhiên đây là hướng không thực sự tốt bởi ngựa mang đến may mắn và tài lộc, cũng như mang đến những thuận lợi may mắn thì “chỉ nên vào chứ không nên ra”, như vậy sẽ mất hết lộc cũng như những vận tốt đang vào nhà.

Khi chọn tranh, các bạn nên chọn tranh có số ngựa là số chẵn và tránh số lẻ, đặc biệt là số 5. Vì số 5 là ngũ, gần nghĩa với ngũ mã phanh thây sẽ không tốt cho vận hạn. Số 8 là số ngựa được lựa chọn nhiều nhất, gần như tranh này thường thêu 8 chú ngựa – tranh thêu bát mã thành công tượng trưng cho sự phát đạt (Bát đồng âm với phát trong Phát đạt.)

Người xưa quan niệm, những người tuổi Tý và Sửu không nên treo tranh này vì sẽ gặp những điều xui xẻo tai bay vạ gió, thậm chí ảnh hưởng đến sinh mạng. Tranh thêu mã đáo thành công sẽ thích hợp với gia chủ cầm tinh con Rồng vì Long – Mã tương phối. Gia chủ tuổi này sẽ đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, công danh thăng tiến.

Tốt nhất nên treo tranh theo hướng Tây – Bắc, Đông – Nam vì trong ngũ hành Thổ điều này sẽ rất tốt cho gia chủ. Vì tranh thêu mã đáo thành công ở hướng Nam cũng tuyệt đối tránh. Khi treo tranh ở phía Nam rất dễ phạm phải “Hỏa thiêu thiên môn” không tốt cho gia chủ. Những người trong gia đình sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe như: chóng mặt, đau đầu, ho, viêm họng. Con cái dễ xích mích với cha mẹ, không hiếu thuận.

 • Không nên treo tranh thêu mã đáo thành công ở phòng ngủ mà nên treo ở phòng khách, phòng làm việc, khu vực sảnh chính.
 • Không treo tranh thêu chỉ có một con ngựa thể hiện cho sự cô độc, nhất là với những gia đình làm về kinh doanh.
 • Không treo tranh có hình ảnh ngựa phi nước đại về những hướng ngược nhau, dáng vẻ hoảng loạn, thể hiện sự xung đột, gia đình xích mích, không hòa thuận.
 • Không chọn tranh những chú ngựa chiến có dáng vẻ bất thường như tức giận, sợ hãi vì không tốt cho phong thủy.
 • Không nên chọn những chú ngựa có màu sắc bất thường như: đỏ, xanh lá cây, xanh nước biển…Thay vào đó, hãy chọn những màu sắc cơ bản như nâu, trắng, đen.
 • Nếu gia chủ cầm tinh con trâu hoặc con chuột không nên treo tranh thêu mã đáo thành công trong nhà sẽ không tốt cho gia chủ.
 • Gia chủ tuổi Tỵ không nên treo tranh mã đáo thành công trong nhà vì bản chất hai loài này khăc nhau, chủ nhà dễ gặp xui xẻo, tai bay vạ gió.
 • Gia chủ tuổi Thì  nếu treo tranh mã đáo thành công trong nhà sẽ rất tốt, dễ thăng tiến vì Long Mã rất hợp nhau.
 • Nếu gia chủ cầm tinh con ngựa có thể treo các bức tranh thêu về chó hoặc hổ sẽ mang lại điều may mắn.

Một số mẫu Tranh Thêu Mã Đáo Thành Công

Trên đây là một số điều kiêng kỵ bạn cần nắm rõ nếu có ý định treo tranh thêu mã đáo thành công để trang trí. Hy vọng sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Hy vọng một vài thông tin về tranh thêu ngựa mã đáo thành công trên sẽ giúp ích cho các bạn khi lựa chọn loại tranh này để treo trong nhà, cũng như biếu quà nhiều dịp quan trọng như nhà mới, nhận chức…
Một số mẫu tranh khác

 1. Tranh thêu tùng nghênh khách và ỹ nghĩa
 2. Tranh cửu ngư quần hội và cách treo ỹ nghĩa
 3. Tranh thêu phúc lộc thọ và cách treo ỹ nghĩa
 4. Tranh mai lan cúc trúc ỹ nghĩa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *