0345222207

Cách treo bộ tranh tứ quý mai lan cúc trúc và ý nghĩa của dòng tranh này

Cách treo bộ tranh tứ quý Mai Lan Cúc Trúc và ý nghĩa của dòng tranh thêu này như thế nào? Đó là câu hỏi thu hút sự quan tâm của rất nhiều người chơi tranh. Bởi chơi tranh vốn dĩ là một loại hình nghệ thuật. Nếu như không hiểu hết giá trị của chúng cũng như cách sắp xếp phù hợp sẽ làm mất đi ý nghĩa tốt đẹp của những bức tranh. Chính vì vậy, sau đây chúng tôi sẽ mang tới cho khách hàng những thông tin cần thiết về bộ tranh Mai Lan Cúc Trúc như sau:

Liên hệ SĐT hoặc ZALO: 033.9586.554 & 0345.2222.07
https://www.facebook.com/tranhtheuleanh/
https://m.me/tranhtheuleanh/
Kích thước: 30/65 chưa khung giá từ 1 bộ lẻ 300k
Có khung liên hệ ZALO:

Ý nghĩa bộ tranh tứ quý Mai Lan Cúc Trúc

Tranh tứ quý Mai Lan Cúc Trúc là tranh thuộc loại tranh tứ bình. Những bức tranh này vẻ cảnh tứ thời với biểu tượng của 4 mùa xuân, hạ, thu, đông mang ý nghĩa thể hiện sự đủ đầy, vĩnh cửu và vững chắc. Chính vì vậy, chúng không chỉ được sử dụng để trang trí, làm đẹp cho ngôi nhà, mà còn để cầu mong sự may mắn và rước thêm nhiều tài lộc cho gia đình.

Ý nghĩa tranh tứ quý Mai Lan Cúc Trúc thể hiện sự luân chuyển bốn mùa trong trời đất, vừa thuận theo lẽ tự nhiên, vừa là biểu tượng của niềm hi vọng và mong ước thịnh vượng, may mắn trong cuộc sống. Bên cạnh đó, tranh tứ quý Mai Lan Cúc Trúc còn biểu tượng cho cốt cách thanh cao, khí chất của người quân tử.

Vậy nên, loại tranh này thường được dùng để trang trí phòng làm việc, phòng đọc sách và phòng khách. Mỗi bức tranh trong bộ tứ quý mai lan cúc trúc là một biểu tượng cho một vẻ đẹp và có ý nghĩa khác nhau, cụ thể như sau:

Ý nghĩa của cây hoa mai

Hoa mai là loại cây biểu tượng cho sức sống mãnh liệt và quật cường, cùng với khả năng vượt quá sóng gió để vươn lên trong cuộc sống. Bởi nó có thể vững vàng vượt qua bão tuyết của mùa đông để nở hoa rực rỡ báo hiệu mùa xuân. Đặc biệt, hoa mai trắng còn biểu thị cho sự trong sáng và thuần khiết cùng với cốt cách thanh cao đầy khí chất. Đồng thời, đây cũng là biểu tượng đẹp đẽ của mùa xuân.

Ỹ nghĩa của cây trúc

Trúc là loại cây có sức sống vô cùng mãnh liệt và khả năng thích nghi với nghịch cảnh rất tốt. Dù mùa hè oi bức hay mùa đông lãnh lẽo, cây trúc vẫn thẳng mình vươn lên cao vút và xanh tốt. Sự ngay thẳng của thân cây trúc chính là biểu tượng của sự chính trực, liêm trinh ở người quân tử. Hoa trúc khi chết đi vẫn thẳng đứng chứ không rủ xuống. Đó là đại diện của sự quả cảm, bất khuất. Bên cạnh đó, ruột cây trúc rỗng như tinh thần tự do, tự tại và an nhàn giữa cuộc đời. Cây trúc cũng chính là biểu tượng của mùa hè

Ỹ nghĩa của cây hoa cúc

Hoa cúc là một trong những loại hoa vương giả và quyền quý trong văn hóa Á Đông. Màu vàng tươi tắn của hoa cúc mang tới nguồn năng lượng tươi mới và đầy may mắn cho gia chủ. Đồng thời, đây cũng là biểu tượng của cuộc sống an lành, bình dị và tự tại.  Hoa cúc cũng là đại diện của người quân tử chí khí, bất khuất. Bởi khi hoa tàn, nó chỉ gục trên thân chứ không hề chết nằm. Hoa cúc cũng là biểu tượng của mùa thu

Ỹ nghĩa của Hoa lan

Trong bộ tranh tứ quý Mai Lan Cúc Trúc thì hoa lan là biểu tượng của vẻ đẹp thuần khiết và thanh cao. Đồng thời, nó cũng tượng đại diện cho sự sinh sôi, nảy nở. Hoa Lan mang tới cho con người những năng lượng tích cực, tạo cảm giác thoải mái và an nhiên cho chính bạn. Loài hoa này đại diện cho mùa đông và cũng là biểu tượng của sự hoàn hảo.

Cách treo bộ tranh tứ quý Mai, Lan, Trúc, Cúc

Chơi tranh tứ quý không chỉ là cách để gia chủ trang trí ngôi nhà của mình mà còn phải mang ý nghĩa phong thủy để góp phần rước thêm may mắn và tài lộc cho gia đình của mình.

Bên cạnh việc chọn tranh thì cách treo bộ tranh Mai Lan Cúc Trúc cũng là vấn đề mà nhiều khách hàng quan tâm. Hiểu được điều đó, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách treo tranh tốt nhất như sau:

  • Thứ tự bức tranh: Tranh cần phải được treo theo đúng thứ tự của các mùa trong năm là xuân, hạ, thu, đông. Tương tự như vậy, thứ tự của các bức tranh sẽ là Mai Lan Cúc Trúc. Gia chủ có thể đặt hướng tranh theo cách cổ truyền từ phải qua trái hoặc ngược lại theo phong cách hiện đại mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ lại không gây ảnh hưởng đến phong thủy.
  • Vị trí treo tranh:  Tranh Mai Lan Cúc Trúc nên được treo cách nền nhà khoảng 1,4 – 1,5 m. Đồng thời, diện tích bức tranh nên chiếm khoảng 2/3 diện tích bức tường. Như vậy, vừa mang lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà, vừa ngang với tầm mắt của người nhìn.
  • Hướng treo: Bộ tranh Mai Lan Cúc Trúc được treo ở bức tường có khả năng đón nhận ánh nắng ban mai vào buổi sớm. Như vậy, có thể góp phần mang đến nhiều vượng khí, may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Hiện nay, tranh thêu tay Mai Lan Cúc Trúc đang là một trong những dòng tranh thu hút sự quan tâm của nhiều người. Bởi dòng tranh này không chỉ gần gũi và thân thiện với mọi người mà từng đường nét thủ công trên thanh đều vô cùng tinh xảo, độc đáo. Chính vì vậy, nếu bạn đang băn khoăn trong việc chọn lựa chất liệu tranh thì đây chính là một trong những ý tưởng tuyệt vời và không thể bỏ qua.

Một số mẫu tranh tứ quý đẹp chưa khung

Liên hệ SĐT hoặc ZALO: 033.9586.554 & 0345.2222.07
https://www.facebook.com/tranhtheuleanh/

https://m.me/tranhtheuleanh/
Kích thước: 30/65 chưa khung giá từ 1 bộ lẻ 350k và giá sỉ 250k

Những thông tin về cách treo bộ tranh tứ quý Mai Lan Cúc Trúc và ý nghĩ của dòng tranh này mà chúng tôi vừa chia sẻ, hi vọng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa bộ tranh bốn mùa này và cách treo tranh hợp lý nhất. Nếu bạn đang có ý định mua tranh thêu Mai Lan Cúc Trúc, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chọn tranh tốt với giá cả phù hợp.

  1. Ý nghĩa tranh sơn thủy hữu tình
  2. Ỹ nghĩa tranh phúc lộc thọ
  3. 10 mẫu tranh thêu đẹp nhất năm 2018
  4. Ý nghĩa tranh thêu tứ quý

3 thoughts on “Cách treo bộ tranh tứ quý mai lan cúc trúc và ý nghĩa của dòng tranh này

  1. Trần trọng triều says:

    Trên thì viết treo tranh theo xuân hạ thu đông. Dưới thì lại chỉ treo tranh mai lan cúc trúc ( xuân đông thu hạ) là sao?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *