0345222207

Mua tranh Cửu Ngư Quần Hội ở đâu? ý nghĩa của dòng tranh này

Khi nhắc đến dòng tranh và ý nghĩa của bức tranh thêu Cửu Ngư Quần Hội thì đa số mọi người sẽ nghĩ đây là một mẫu tranh về phong thủy với các chú cá vùng vẫy nhiều sắc màu bơi lội. Ngoài tác dụng trang trí những bức tranh thêu Cửu Ngư Quần Hội còn liên quan đến phong thủy và có những ý nghĩa riêng cho gia chủ. Một dòng tranh đặc trưng cho các tranh phong thủy là Cửu Ngư Quần Hội đây là một bức tranh được nhắc đến rất nhiều.

Vậy hãy cùng tìm hiểu xem ý nghĩa của nó là gì và địa chỉ nào đang cung cấp các dòng tranh này nhé.

Cửu ngư quần hội

Ý nghĩa của tranh thêu CỬU NGƯ QUẦN HỘI trong dân gian

Chắc hẳn bạn đã nghe truyền thuyết cá chép vượt vũ môn. Vượt qua bao gian khó để có thể hóa thành rồng. Cá chép được ví như rồng mang ý nghĩa về sự bền bỉ và cao quý, công danh sự nghiệp. Sẽ rất hợp cho gia chủ, thể hiện sự thăng quan tiến chức có địa vị trong xã hội. Vì vậy tranh Cửu Ngư Quần Hội rất phù hợp làm món quà biếu cho cấp trên.

  • Cửu là một từ đồng âm, vừa là chín và cũng là lâu dài. Cá là ngư đọc là ‘yu” nghe giống “dư” thể hiện sự giàu có dư dả.
  • Bức tranh chín con cá thường được kết hợp cùng các loại hoa như hoa sen hoặc hoa mẫu đơn. Tuy nhiên hoa sen là loại hoa được nhiều người lựa chọn nhất.
  • Hoa sen được ví như một loại hoa thoát tục thể hiện sự thanh tao “gần bùn mà không hôi tanh mùi bùn”. Luôn vươn lên mạnh mẽ để có thể tỏa hương sắc thể hiện tiềm năng và sinh lực dồi dào. Trong tiếng hán hoa sen là “liên” cũng có nghĩa là liên hồi cùng với cá chép thể hiện sự sung túc dư giả liên hồi. Hoa sen cũng là biểu tượng của sự luân hồi.
  • Từ hoa nở rồi tạo thành đài sen rồi là hạt sen thể hiện cho hiện tại, quá khứ và tương lai. Hạt sen là “tử” cũng có nghĩa là con thể hiện sự nối truyền liên tục, gia đình hạnh phúc. Lá sen phủ ấm mặt nước thể hiện sự thịnh vượng.
  • Từ đó ta thấy được dòng tranh thêu cửu ngư quần hội kết hợp với hoa sen là biểu tượng cho sự thịnh vượng, thanh tao, mạnh mẽ, kiên trì, bền bỉ và sung túc liên hồi. Vì vậy chắc hẳn đây là một món quà rất ý nghĩa dành tặng cho cấp trên bạn bè hay mua để trang trí cho ngôi nhà của bạn.

Mua tranh thêu CỬU NGƯ QUẦN HỘI ở đâu?

Có rất nhiều nơi bán tranh và cửa hàng nào chắc cũng không thiếu dòng tranh này, bạn chỉ cần tìm kiếm trên mạng là sẽ có rất nhiều nơi, địa chỉ hiện ra. Tuy nhiên mua tranh ở đâu có chất lượng tốt, uy tín và chuyên nghiệp thì cần phải tìm hiểu kĩ lưỡng.

Cửa hàng tranh thêu Lệ Anh là một địa chỉ uy tín ở làng thuê truyền thống của làng quê Quất Đông – Thường Tín – Hà Nội. Tại đây có rất nhiều các loại tranh với đa dạng mặt hàng và đặc biệt là dòng tranh cửu ngư quần hội. Được người dân thủ đô lưu lại làm địa chỉ tin cậy và thường hay lui tới khi có nhu cầu mua tranh.

Không phải tự dưng mà tranh thêu Lệ Anh lại có được sự tin tưởng của những vị khách khó tính. Chúng tôi có những người thợ chuyên nghiệp với đôi tay khéo léo tạo ra được những bức tranh có hồn, mềm mại có độ tinh sảo cao. Sự chuyên nghiệp trong phong cách phục vụ, tận tình giải tích và hướng dẫn cho tất cả các khách hàng có thắc mắc.

Vì vậy nếu có nhu cầu mua tranh thêu cửu ngư quần hội nói chung và các bức tranh thêu từ tay đến thêu máy thì hãy nhớ đến tranh thêu Lệ Anh nhé!

Trên đây là ý nghĩa của dòng tranh cửu ngư quần hội. Chúng tôi rất vui khi có thể chia sẻ những kiến thức cho tất cả mọi người

Liên hệ SĐT hoặc ZALO: 033.9586.554 & 0345.2222.07
https://www.facebook.com/tranhtheuleanh/
https://m.me/tranhtheuleanh/
Kích thước: 70/120 chưa khung giá từ 600k/bộ giá sỉ 500k
Kích thước: 50/70 chưa khung giá từ 350k/bộ giá sỉ 250k

Một số mẫu tranh CỬU NGƯ QUẦN HỘI chưa lên khung

Cá chép hoa sen

Xem thêm dòng tranh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *